Sức hút khó cưỡng của các chợ Quảng Châu – Trung Quốc

Quảng Châu được biết đến là thiên đường mua sắm rất hấp dẫn du khách và người kinh doanh. Tuy nhiên vì có quá nhiều chợ và không phải ai cũng biết đâu là chợ uy tín nhất nên ở bài này sẽ giới thiệu cho bạn một số chợ Quảng Châu nên đến khi đi Quảng Châu.

Có nên đi chợ Quảng Châu đánh hàng?

Việc mua hàng Quảng Châu hiện nay đã có các website bán hàng trực tuyến nên thuận tiện hơn nhiều trong việc đi lại. Tuy nhiên với những người có ý định làm ăn buôn bán lớn, lâu dài, họ muốn đi đến tận nơi để tìm hiểu thị trường, tìm kiếm mặt hàng tốt nhất để kinh doanh thì lại chọn cách sang tận nơi để đánh hàng, vừa đi tham khảo thị trường vừa đi du lịch bởi tại đây có rất nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Như chúng ta đã biết Quảng Châu có quá nhiều mặt hàng, có nhiều hàng rất độc đáo, chưa nhìn thấy ở đâu cả nên việc sang tận các chợ đầu mối Quảng Châu lấy hàng sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu trực tiếp sản phẩm đó để xem xét nhập về bán trong nước. Điều này rất tốt bởi nếu là sản phẩm mới hoàn toàn mà chỉ nhìn qua trong ảnh bạn chỉ thấy được một phía của sản phẩm đó, không hình dung được công dụng thực sự.

Một số chợ Quảng Châu nổi tiếng nên đến

Có lẽ đến Quảng Châu, mọi người nghĩ đến đầu tiên là các chợ thời trang may mặc bởi từ lâu nó đã quá nổi tiếng trên thế giới, rất dễ dàng để tìm được chợ chuyên bán hàng thời trang Quảng Châu. Nếu không có nhiều thời gian, hãy đến các chợ nổi tiếng sau đây để nhập hàng:
+ Chợ Bạch Mã: Chợ này nằm tại số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu. Chợ được đưa vào sử dụng năm 1993 với diện tích 6000 m2, cao 10 tầng, được xem là chợ quần áo lớn nhất Quảng Châu với nhiều nguồn hàng từ khắp nơi Trung Quốc đổ về. Mua bán buôn quần áo ở đây giá rất rẻ nhưng mua 1 món thì giá có thể cao gấp 10 lần, do đó chỉ những ai kinh doanh thì nên ghé qua chợ, nếu là du khách thì không nên mua.

Chợ quần áo Bạch mã

+ Chợ đồ da: Chợ này nằm ở Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, chuyên bán sỉ và lẻ các loại ví, túi chất liệu da. Trong đó có rất nhiều món đồ nhái các thương hiệu nổi tiếng, nhìn rất giống hàng thật. Đây là nơi mà những người buôn đồ nhái ở Việt nam thường lui tới. Tương tự chợ quần áo, khi đến đây, bạn phải mua 5 sản phẩm trở lên mới được tính giá sỉ, rất rẻ.
Bên cạnh hàng thởi trang, Quảng Châu còn hấp dẫn người kinh doanh bởi các món đồ điện tử, nội thất,… nên bạn có thể tham khảo thêm, biết đâu lại có ý tưởng kinh doanh mới.

+ Chợ điện tử: đây là nơi chuyên bán buôn, bán lẻ các loại máy tính và linh kiện máy tính, là địa chỉ quen thuộc của các nhà buôn máy tính, linh kiện điện thoại ở Việt Nam.

+ Chợ Shin Shan Hang: còn được gọi là chợ 13 hay chợ sớm bởi chợ chỉ mở vào buổi sáng từ 7h đến 11h trưa. Chợ có tất cả 13 tầng, tất cả đều bán quần áo, giày dép, mũ nón, đồ thời trang đủ đủ chất lượng, giá cả. Ở đây chất lượng và mẫu mã sản phẩm được phân thành các khu riêng biệt nên nếu nếu đã định hướng trước được đối tượng khách hàng, bạn nên hỏi trước về vị trí bán mặt hàng mình cần để đỡ tốn thời gian đi lại tìm kiếm.

Chợ Shin Shan Hang

+ Chợ nội thất: nằm ở Phật Sơn, chuyên bán buôn, bán lẻ các thiết bị, đồ dùng nội thất trong gia đình như giường ngủ, bàn ghế, bóng đèn, rèm cửa… Các món hàng ở đây rất đẹp, đa dạng về mẫu mã, chất lượng tương đối ổn, giá rẻ hơn khoảng 1/3 so với hàng hóa ở Việt Nam.

+ Chợ One Link International Plaza: nằm ở địa chỉ số 39, đường Jiefang nan, chợ này chủ yếu bán đồ chơi và đồ lưu niệm lớn nhất ở phía Nam Trung Quốc với mẫu mã đa dạng và giá rẻ.
Quảng Châu phong cảnh hữu tình lại là địa điểm cung cấp hàng hóa lý tưởng nên có sức hút vô cùng mạnh với người kinh doanh. Nếu có cơ hội đến thăm các Quảng Châu chắc chắn bạn sẽ vô cùng mãn nhãn với thắng cảnh và đặc biệt là hàng hóa nơi đây khi đến với các chợ đầu mối lớn, đây là địa điểm cung cấp nguồn hàng Quảng Châu quan trọng cho của người kinh doanh nước ta.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*