Taobao và sự thật khi mua hàng taobao không nên bỏ qua

Taobao không chỉ là kênh mua sắm hàng nội địa Trung Quốc mà còn được nhiều người trong khu vực ưa dùng, trong đó có Việt Nam. Nhiều người cho rằng mua hàng trên taobao sẽ được mua với giá rẻ, đẹp, chất. Thế nhưng thực tế không phải tất cả hàng trên taobao giá rẻ đều chất lượng và có giá rẻ. Muốn biết sự thật thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn biết gì về việc mua hàng trên taobao?

Mua hàng taobao là hình thức mua hàng xuyên quốc gia, mua trực tiếp hàng ở Trung Quốc mà không cần đi đâu cả. Việc mua hàng taobao ngày càng được nhiều người Việt biết đến và đang trở thành trào lưu mới trên thị trường bởi họ có thể mua được hàng Trung Quốc tận gốc mà không qua trung gian nên giá sẽ rẻ hơn lại thuận tiện, nhanh chóng. Thế nhưng sự thật là khi mua hàng sẽ gặp rất nhiều vấn đề xảy ra nên bạn cần cân nhắc trước khi đặt hàng.
Taobao
Trước tiên khi lựa chọn địa chỉ mua hàng bạn cần tìm hiểu về địa chỉ đó có bán đúng sản phẩm mình cần mua hay không? Có phù hợp với hình thức mua hàng của mình hay không? Có phải là địa chỉ tin cậy hay không? Mua hàng Trung Quốc trên taobao cũng vậy, bạn cần hiểu về taobao, hình thức bán hàng trên đó. Taobao thực chất là kênh thương mại điện tử được lập ra với mục đích là trung gian kết nối giữa người bán và người mua, rút ngắn khoảng cách địa lý, giúp người tiêu dùng dễ dàng mua được thứ mình cần mà không mất công đi lại, người bán có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng. Vì chỉ là nơi giao thương hàng hóa, là sân chơi của các shop của Trung Quốc nên hàng hóa taobao rất đa dạng, đa dạng về mẫu mã, chất lượng, giá cả, không thể kiểm soát được chất lượng các sản phẩm trên đó.

Ưu nhược điểm khi mua hàng trên taobao

Ưu điểm khi đặt hàng taobao

+ Giá nhập rẻ: mua hàng taobao bạn được mua hàng trực tiếp ở Trung Quốc mà không phải qua trung gain ở Việt Nam nên giá nhập hàng trên taobao rẻ hơn nhiều so với giá nhập ở trong nước. Ngoài ra các sản phẩm trên taobao hay các website bán hàng trực tuyến đều có sẵn giá trên website nên khách hàng có thể tham khảo giá ở nhiều nơi để tìm ra địa chỉ bán hàng phù hợp nhất với mình.
+ Hàng hóa phong phú: taobao có hàng chục nghìn nhà sản xuất, đại lý bán buôn, bán lẻ trên toàn nước Trung Quốc giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm muốn mua hay tìm được mặt hàng độc đáo, mãn nhãn với vô vàn sản phẩm có mẫu mã bắt mắt, màu sắc tươi tắn, hiện đại, hợp thời trang.


+ Tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại: việc order hàng qua taobao sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn cho tàu xe, ăn ở, phiên dịch,…khi sang Trung Quốc đánh hàng. Trên taobao có cả bán lẻ và bán buôn nên những ai muốn mua một vài sản phẩm về sử dụng cũng có thể mua được.

Nhược điểm khi đặt hàng taobao

+ Không thể xem trước hàng, không rõ về chất liệu: mua hàng online bạn chỉ được nhìn ảnh sản phẩm nên không thể chắc chắn sản phẩm đó được làm từ chất liệu gì. Nếu shop làm ăn uy tín sẽ cho xem ảnh thật, mô tả chi tiết sản phẩm, chất liệu nhưng có nhiều shop vụ lợi bán sản phẩm chất lượng kém hơn nhiều so với ảnh và mô tả trên web taobao.com nên nếu không biết cách lựa chọn rất dễ bị lừa.

Thực tế có thể không như mong đợi

+ Không tự mua hàng được: taobao không hỗ trợ ship hàng ngoại quốc nên để mua được bắt buộc phải nhờ đơn vị trung gian ở Việt Nam để giúp nhận và vận chuyển về nước.
+ Chi phí đổi trả hàng cao: Khi hàng về xảy ra lỗi do bên phía người bán Trung Quốc, phải thật nhanh chóng làm khiếu nại rồi chuyển lại cho bên Trung Quốc để đổi hàng vì thời gian khiếu nại ở taobao chỉ cho phép tối đa 7 ngày.
+ Hàng về chậm hơn thời gian dự kiến: chẳng riêng gì taobao mà mua hàng trên tất cả các website khác của Trung Quốc, không phải lúc nào cũng có hàng về ngay mà phải đợi shop phát hàng, hàng vận chuyển về nước đôi khi bị tắc biên nên không về đúng tiến độ.
Mua hàng trên taobao là cách mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc mà không phải sang tận nơi và bất cứ ai cũng mua được nhưng cũng xảy ra nhiều vấn đề khó khăn khi mua và vận chuyển. Để biết rõ các lỗi thường gặp khi vận chuyển hàng taobao mới các bạn đón đọc bài viết sau.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*