Order hàng trên 1688 và những điều bạn chưa biết

Cũng như taobao, 1688.com là kênh bán hàng trực tuyến của Trung Quốc giúp khách hàng có được sự thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm khi muốn mua hàng Trung Quốc tận nơi. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn lạ lẫm với việc mua hàng trên 1688?

1688 và lưu ý khi đặt hàng trên 1688

 

1688 là website bán hàng trực tuyến của Trung Quốc, là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán các mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc. Khác với taobao hay Tmall, 1688 chủ yếu hướng đến người buôn bán có nhu cầu nhập hàng với số lượng lớn, là nơi giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hay doanh nghiệp với người kinh doanh.
Có thể nói 1688 là thị trường bán buôn trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, đây chính là kho hàng vô cùng đa dạng, phong phú với mọi mặt hàng quần áo, giày dép, điện tử, gia dụng,…Tuy nhiên 1688 chuyên về hàng buôn, thường bị ép số lượng, chỉ dành cho người mua hàng với mục đích kinh doanh. Chọn mua hàng tại đây bạn phải mua với số lượng lớn trên một sản phẩm, số lượng tối thiểu tùy thuộc vào quy định của phía người bán hàng. Mặc dù 1688 còn khá mới mẻ với người Việt Nam nhưng được người dân trên thế giới đánh giá là kênh thương mại điện tử hàng đầu. Khi đặt mua hàng trên 1688 bạn ít phải lo về chất lượng hơn so với các kênh bán lẻ bởi tại đây thường là doanh nghiệp bán mặt hàng do họ sản xuất ra, doanh nghiệp lớn có thời gian hoạt động lâu dài. Bạn sẽ được mua hàng trực tiếp tại xưởng mà không qua trung gian, có thể thương lượng với người bán về số lượng hàng và giá cả. Nhiều người nghĩ nhập hàng trên 1688 với số lượng lớn sẽ không đảm bảo được chất lượng nhưng thực tế dựa trên phản hồi của những người đã mua hàng trên đó thì chất lượng hàng về tương đối đảm bảo, ít lỗi, thời gian khiếu nại trên đó là 15 ngày nên vẫn kịp đổi trả nếu xảy ra nhầm lẫn do phía nhà sản xuất. Trên 1688 khách hàng cũng xem được cấp độ uy tín của shop, nhận xét về chất lượng sản phẩm qua đánh giá khách quan của những người đã từng mua hàng, chỉ có hạn chế là không thể xem được ảnh phản hồi trong phần bình luận của khách hàng.
Một lưu ý rất quan trọng khi mua hàng trên 1688 là ở đây thường mất phí ship và hàng nhiều khi không có sẵn, khi đặt hàng ở 1688 bạn cần chú ý hàng có sẵn hay không, thời gian hàng shop phát hàng dự kiến là khi nào để tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình. Đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh, cần hàng đúng với thời gian dự kiến khai trương cửa hàng. Về giá cả, vì là mua hàng tận gốc nên giá sẽ rẻ hơn so với các trang khác rất nhiều. Thế nhưng có khi giá trên 1688 chưa chắc đã là giá chính xác bởi nó được phiá cung cấp thay đổi linh hoạt tùy theo số lượng bạn muốn mua. Bên cạnh đó mua hàng tại đây luôn có phía ship nội địa do phía bán hàng Trung Quốc thu.

Làm thế nào để mua hàng trên 1688?

Hàng trên 1688 đa dạng, có nhiều doanh nghiệp bán mặt hàng giống nhau nhưng chất lượng, giá cả khác nhau nên bạn cần phải biết cách lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với việc kinh doanh của mình. Hãy dựa vào mức độ uy tín, giá cả, nhận xét của những người đã mua hàng trước đó để đánh giá chất lượng sản phẩm, độ uy tín, tránh mua phải hàng có chất lượng không đảm bảo, không phù hợp với giá tiền mình bỏ ra. 1688 là kênh bán hàng dành cho người dân Trung Quốc nên không ship hàng ngoại quốc, muốn mua hàng tại đây bạn cần có đơn vị trung gian giúp nhận và vận chuyển về nước. Với đơn vị trung gian, bạn sẽ được hướng dẫn cách cách tìm nguồn hàng trên 1688, cung cấp một số link sản phẩm để tham khảo và hướng dẫn cách đặt mua. Nhờ đó việc mua hàng Trung Quốc tận gốc sẽ trở lên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần tìm nguồn hàng phù hợp, đặt hàng, thanh toán và đợi nhận hàng. Tất cả mọi việc từ khâu thương lượng với nhà sản xuất, đặt mua và vận chuyển về Việt Nam đã có đơn vị trung gian giúp bạn lo liệu.
Đặt hàng trên 1688 bạn sẽ được mua buôn với giá sỉ tốt nhất, phù hợp với chất lượng hàng mình cần, từ đó là bước đà cho sự phát triển lớn mạnh không ngừng cho việc kinh doanh. Việc lựa chọn đơn vị trung gian giúp đặt và vận chuyển hàng rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả nguồn hàng nên hãy suy xét thật kỹ, chọn đơn vị uy tín nhất cho mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*