Sự thật không thể ngờ khi order hàng Trung Quốc giá rẻ

Có rất nhiều lý do để order hàng Trung Quốc trở thành trào lưu hiện nay, trong đó lý do nhiều người biết đến nhất đó là order hàng Trung Quốc giá rẻ, thuận tiện. Thế nhưng chắc bạn không thể ngờ được sự thật đằng sau việc đặt hàng Trung Quốc giá rẻ. Tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao order hàng Trung Quốc có giá rẻ?

Chất lượng không phải là nguyên nhân dẫn đến hàng Trung Quốc có giá rẻ bởi các công ty ở đây ngày càng quan tâm hơn về chất lượng sản phẩm, nhiều mặt hàng còn có thể sánh ngang với các nước Mỹ, Nhật Bản,…Vậy đâu mới là nguyên nhân order hàng Trung Quốc có giá rẻ?
+ Nguồn nhân lực và nguồn nguyên liệu dồi dào: Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới bởi vậy nguồn nhân lực của quốc gia này rất đông đảo, vấn đề thiếu nhân lực dường như không bao giờ xảy ra nên chi phí thuê nhân công rất rẻ, từ đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu vào cho sản phẩm, giá bán ra cũng tự động được hạ thấp. Về nguyên liệu, có thể nói Trung Quốc có vô cùng nhiều tài nguyên thiên nhiên, lại có ngành khóa học công nghệ phát triển nên dường như không phải nhập từ các nước khác về. Ví dụ điển hình nhất đó là ngành may mặc,Trung Quốc có sẵn bông tự trồng, tơ tự kéo, hóa chất nhuộm và thiết bị phục vụ sản xuất. Đây là nguyên nhân chính khiến hàng Trung Quốc có giá rẻ và người tiêu dùng trên thế giới hay người dân Việt Nam nói riêng đổ xô đi order hàng Trung Quốc ngày càng nhiều.
+ Trung Quốc có sự cạnh tranh cao, có nhiều doanh nghiệp sản xuất cùng một mặt hàng, tuy đông dân nhưng có lẽ lượng cung quá nhiều nên để duy trì sự cạnh tranh này các doanh nghiệp phải gồng mình lên chống lại sự tăng giá của nguyên liệu sản xuất. Hơn nữa doanh nghiệp ở đây thường coi trọng chiếm thị phần hơn là lợi nhuận nên ít đổ lạm phát trên đầu người dân. Đây cũng lý do khi order hàng Trung Quốc giá rẻ hơn hàng hóa ở các nước khác.
+ Trung Quốc có chính sách trợ cấp và khuyến khích xuất khẩu: quốc gia này luôn luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phát triển. Ngân hàng tại luôn sẵn sàng góp vốn hay cho các doanh nghiệp vay, nếu không có khả năng chi trả, sẽ được nhà nước ra tay cứu trợ các ngân hàng trong mọi trường hợp.

Sự thật không thể ngờ khi order hàng Trung Quốc giá rẻ

Từ lâu hàng Trung Quốc đã chiếm lĩnh thị trường hàng hóa ở Việt Nam khi nó chiếm đến 80% trên thị trường. Đặc biệt từ khi internet phủ sóng đến khắp các vùng miền, bản làng cùng sự xuất hiện của các website mua bán trực tuyến, các đơn vị nhận đặt hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc ra đời thì việc mua bán càng trở lên đơn giản, được nhiều người biết đến và sử dụng. Trên các website tập trung tất cả các doanh nghiệp, người bán buôn bán lẻ nên hầu hết các sản phẩm được sản xuất ra tại các tỉnh thành đều được bán tại đây. Đồng nghĩa với việc chất liệu cũng đa dạng từ hàng chính hãng đến hàng fake các loại. Nhiều người khi mua hàng vì ham rẻ mà thấy ảnh sản phẩm đều giống nhau thì chọn mua sản phẩm với giá rẻ nhất. Đến khi nhận được hàng mới té ngửa ra không tin vào mắt mình vì chất liệu quá xấu, không thể mặc được. Thành ra mang tiếng là mua được giá rẻ nhưng so về chất lượng lại quá đắt.


Thật ra các website trực tuyến của Trung Quốc chỉ là cầu nối giữa người bán và người mua nên không thể kiểm soát được chất lượng cũng như độ uy tín của các shop được nên có người nọ người kia, có shop đăng ảnh thật có shop không. Khi order hàng Trung Quốc nếu không cân nhắc trước sau mà chỉ quan tâm đến giá cả thì chắc chắn bạn đã bị lừa mua phải hang kém chất lượng. Hãy nhớ chất lượng đi đôi với giá cả, 1 sản phẩm có thể được nhái lại nhiều lần, sau mỗi lần chất lượng và giá cả đều giảm xuống.
Order hàng Trung Quốc trên các website thuận tiện, tiết kiệm nên xu hướng đặt về kinh doanh trong nước được nhiều người áp dụng và phát triển vô cùng mạnh mẽ. nếu bạn thích có thể nhập hàng Trung Quốc, bắt đầu từ những mặt hàng có số vốn nhỏ, chắc chắn nó sẽ biến thành niềm đam mê của bạn. Chú ý đừng thấy rẻ mà ham nhé, nó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho việc kinh doanh đấy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*