Quảng Châu – nơi giao thương hàng hóa lớn nhất khu vực

quảng châu - nơi giao thương hàng hóa lớn nhất khu vực
quảng châu - nơi giao thương hàng hóa lớn nhất khu vực

Quảng Châu không những nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn là điểm tập trung hàng hóa lớn nhất của Trung Quốc nên luôn là điểm đến đầu tiên của người Việt Nam khi đi du lịch Trung Quốc, là nơi giao thương hàng hóa lớn nhất của khu vực.

Xem thêm:

Cách đặt hàng Quảng Châu nhanh, đơn giản, chất lượng

Tiêu chí đánh giá đơn vị đặt hàng Quảng Châu uy tín

Thành phố quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, là một trong 8 siêu hành phố của Trung Quốc, đồng thời cũng là trung tâm mua sắm hàng đầu Châu Á và thế giới. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng giúp cho Quảng Châu trở thành nơi thành phố sôi động, náo nhiệt, nơi giao thương hàng hóa lớn nhất khu vực.

Quảng Châu sở hữu vị trí đắc để trở thành nơi giao thương hàng hóa chính tại Trung Quốc

Quảng Châu có vị trí địa lý khá thuận lợi, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nên thu hút được sự chú ý của những tập đoàn lớn và của du khách từ khắp mọi nơi. Đây là cửa ngõ lớn của miền hoa nam, là thành phố hải cảnh kiêm giang cảng vì vừa nằm gần bở biên Nam hải vừa là nơi hội tụ của 3 con sông Bắc Giang, Đông Giang, Tây Giang chảy ra cửa biển Hồ môn ( sông Nam Tây giang có 2 cửa phụ là sông Bằng Giang và sông Kì chảy qua 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn nước ta), nơi giao thông đường biển nối liền với 600 cảng lớn nhất thế giới. Vậy nên mọi hoạt động giao thương hàng hóa của Trung Quốc với người dân các nước khác phần lớn đều được tập trung tại đây.

Bên cạnh đó Quảng Châu lại là địa điểm hấp dẫn du khách từ khắp mọi nơi nên có thể nói đây là miếng mồi béo mà ông lớn của các tập đoàn đều nhắm đến. Là một địa điểm du lịch hấp dẫn, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và hàng loạt tiện ích cao cấp lần lượt được xây dựng lên, dân cư ở khắp nơi tập trung về đây để sinh sống và làm việc. Từ đó nhu cầu về hàng hóa ở Quảng Châu tăng lên đột biến, hàng hóa từ khắp các tỉnh Trung Quốc đều được đổ dồn về đây, các nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp dần dần xuất hiện với quy mô lớn hơn rất nhiều. Khi đến với Quảng Châu bạn sẽ thấy hàng loạt con phố, các khu chợ bày bán đủ mọi măt hàng trải dài, người mua kể bán tấp nâp, náo nhiệt. Có lẽ vì thế Quảng Châu được người dân thế giới mệnh danh là thiên đường mua sắm, là điểm đến không thể bỏ qua của những người kinh doanh muốn tìm hiểu và nhập mua hàng hóa tại đây.

Quảng Châu với viễn cảnh thu hút lòng người

Quảng Châu là trung tâm tập trung hàng hóa của Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có ngành công nghiệp, công nghệ hiện đại nên các mặt hàng sản xuất ở Trung Quốc đều được sản xuất trên dây truyện hiện đại, tiên tiến bậc nhất, có nhiều mẫu mã, màu sắc hiện đại, các sản phẩm được thiết kế để phù hợp với từng đối tượng khách hàng hướng đến. Cũng nhờ thế mà hàng hóa Trung Quốc luôn được thay đổi hình thức để phù hợp với thị trường, liên tục cho ra đời những phát minh mới, sản phẩm có công dụng gần gũi với đời sống. Quảng Châu lại là địa điểm tập trung hàng hóa từ khắp các tỉnh thành của Trung Quốc nên hàng hóa ở đây vô cùng phong phú, đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá thành. Nơi đây lại có rất nhiều chợ đầu mối lớn, mỗi khu chợ chuyên bán một mặt hàng riêng nên nếu đi Quảng Châu để tìm hiểu về mặt hàng để kinh doanh, thay vì đi các nơi để tìm kiếm hàng hóa, đến đây du khách tìm được tất cả sản phẩm mình cần và còn tìm kiếm được nhũng mặt hàng độc đáo, mới lạ một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Ngoài ra, đến với Quảng Châu, rất dễ dàng tìm được một xưởng sản xuất để thương lượng đặt làm mặt hàng đúng theo mẫu mã, chất lượng mình cần. Quảng Châu đã mở toang cánh cửa từng khép kín rất lâu, không phân biệt mèo đen hay mèo trắng nên người kinh doanh khắp nơi trên thế giới đều có thể đến đây lấy hàng về kinh doanh trong nước. Nếu một lần được đến Quảng Châu, bạn sẽ thấy quãng đường đến ga xe tàu từng hàng xe chở hàng nối đuôi nhau kéo dài đến mấy dặm và còn bị choáng ngợp trước rừng người tại các chợ bán buôn ở đây, dù là góc nhỏ trong số 1 tỷ 300 triệu của Trung Hoa. Nói Quảng Châu là nơi giao thương hàng hóa lớn nhất khu vực quả không sai chút nào.

Quảng Châu - nơi giao thương hàng hóa lớn nhất khu vực
Quảng Châu – nơi giao thương hàng hóa lớn nhất khu vực

Sở hữu vị trí đắc địa, được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp, thừa kế nhiều tiện ích từ các công trình lớn của Trung Quốc, từ đó Quảng Châu cũng là nơi trung tâm tập trung hàng số một Trung Quốc mà còn là điểm giao thương hàng hóa lớn của khu vực Đông Nam Á.

 

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*